ลงแบนเนอร์โฆษณาให้ได้ผล

 
 

6 ข้อ แบนเนอร์โฆษณาที่ให้ผลดี

 
1. แบนเนอร์ที่ดี ต้องมีข้อความที่เตะตา ไม่มีอะไรที่เรียกความสนใจที่ดีไปกว่าข้อความโฆษณาเด็ดๆ

2. ข้อความโฆษณาที่ดี ต้องสั้นและเข้าใจง่าย ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการได้อย่างดี อาจเป็นข้อความที่ทำให้ ผู้ชมเกิดความสงสัย หรือถ้าให้ดีก็อมยิ้มกับข้อความโฆษณาของเรา ข้อความควรสั้นกระชับ ได้ใจความ ข้อความที่ยาวเกินไป หรือขึ้นหลายๆซีน คงไม่ได้ผลแน่สำหรับแบนเนอร์โฆษณาทางอินเตอร์เนต เพราะคนที่เข้าเว็บส่วนใหญ่ไม่ได้เข้ามาอ่านโฆษณาโดยเฉพาะ

3. รูปภาพที่ใส่ก็ควรเป็นภาพที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการ แน่นอนว่า ภาพสาวๆในชุดบิกินี ย่อมทำให้ แบนเนอร์ของคุณน่าสนใจ หรือมีคนคลิกเข้ามามาก แต่ถ้าคุณขายเครื่องใช้ไฟฟ้า โอกาสที่คนเข้ามาในเว็บไซต์ของคุณ แล้วปิดในทันทีก็เป็นไปได้มาก และที่แย่ที่สุดคือ ถ้าคุณลงค่าโฆษณาแบบ pay per click คุณอาจจะจบลงด้วยการ จ่ายค่าโฆษณามากมาย แต่ได้ยอดซื้อเพียงน้อยนิด

4. อย่าลืมใส่โลโก้หรือที่อยู่เว็บไซต์ของคุณลงในแบนเนอร์ (URL) ถ้าหากคุณทำ campaign โฆษณาเน้นในเรื่อง Branding ต้องการให้คนจดจำชื่อสินค้า และที่อยู่เว็บไซต์ของคุณ แต่ถ้าหากคุณทำแบนเนอร์ชนิดอื่นๆ คุณก็อาจใส่ชื่อเว็บหรือโลโก้ตัวเล็กๆไว้ในมุมโดมุมหนึ่งของแบนเนอร์ก็ได้

5. คลิกเลย! จากสถิติ นี่คือข้อความที่ดีที่สุดสำหรับเรียกร้องให้ผู้ชมคลิกแบนเนอร์ของคุณ การใส่คำนี้ลงไปในแบนเนอร์ สามารถเพิ่มสถิติการคลิกแบนเนอร์ของคุณได้ ควรใส่ข้อความเรียกให้คนคลิกนี้ไว้ประมาณ 2-3 วินาที หรือไว้ในซีนสุดท้ายของแบนเนอร์ของคุณ

6. ขนาดไฟล์แบนเนอร์ แบนเนอร์ที่มีน้ำหนักไฟล์มากเกินไป คงไม่ดีแน่ถ้าเราเอาแบนเนอร์ไปวางโฆษณาไว้ในเว็บไซต์ ที่มีแบนเนอร์ไปลงโฆษณาจำนวนมาก แล้วแบนเนอร์ของเราโหลดขึ้นมาแสดงเป็นป้ายสุดท้าย
ยิ่งเบา ยิ่งดี โอกาสที่แบนเนอร์เราจะขึ้นมาก่อนย่อมมากขึ้น

 
Back to Homepage
  ThaiBestAd Team
   
  Related Topic
  - ลงแบนเนอร์โฆษณาที่ไหนดี
  - ขนาดแบนเนอร์ที่ใช้ลงโฆษณากับ google.com